Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón

 

Phân bón là sản phẩm không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp, đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định năng suất và chất lượng cây trồng. Doanh nghiệp khi đi vào hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh phân bón cần phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Một trong số những điều kiện đó là phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón. Vậy trình tự THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN BUÔN BÁN PHÂN BÓN như sau:

1. Buôn bán phân bón là gì?

Buôn bán phân bón là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động chào hàng, bày bán, lưu giữ, bảo quản, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ, xuất khẩu, nhập khẩu và hoạt động khác để đưa phân bón vào lưu thông. (Căn cứ khoản 6, Điều 2, Nghị định 84/2019/NĐ-CP).

 

2. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón

Tổ chức, cá nhân buôn bán phân bón phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón. Điều kiện để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón như sau:

  • Có địa điểm giao dịch hợp pháp, rõ ràng.
  • Có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ truy xuất nguồn gốc phân bón theo quy định.
  • Người trực tiếp buôn bán phân bón phải được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn về phân bón theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trừ trường hợp đã có trình độ từ trung cấp trở lên thuộc một trong các chuyên ngành về trồng trọt, bảo vệ thực vật, nông hóa thổ nhưỡng, khoa học đất, nông học, hóa học, sinh học.

3. Trình tự thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón

Nộp hồ sơ đến: Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật

Thành phần hồ sơ gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón theo Mẫu số 08 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 84 /2019/NĐ-CP;
  • Bản chụp văn bản chứng nhận đã được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn về phân bón hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên của người trực tiếp buôn bán phân bón theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 42 Luật Trồng trọt;
  • Giẩy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ

Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Lệ phí: 500.000 VND/1 lần/1 cơ sở

Thành lập công ty , , , , ,

CÁC TIN TỨC LIÊN QUAN

Call Now Button
Text Widget
Aliquam erat volutpat. Class aptent taciti sociosqu ad litora torquent per conubia nostra, per inceptos himenaeos. Integer sit amet lacinia turpis. Nunc euismod lacus sit amet purus euismod placerat? Integer gravida imperdiet tincidunt. Vivamus convallis dolor ultricies tellus consequat, in tempor tortor facilisis! Etiam et enim magna.